Livesale: Đón đầu xu hướng tương lai của thương mại điện tử

Livesale: Đón đầu xu hướng tương lai của thương mại điện tử

14/10/2021

LIVESALE: ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG TƯƠNG LAI CỦA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Livesale được định nghĩa là những cá nhân tham gia vào hệ thống nhận sự bán hàng qua hình thức livestream (livestream selling) của Ruilive Livestream Selling Company.

Kinh doanh trực tuyến: xu hướng kinh doanh toàn cầu thế kỉ mới

Hình thức mua sắm trực tiếp qua TV là trải nghiệm mua sắm tại nhà đầu tiên, đã được áp dụng thành công cho hàng ngàn thương hiệu trên toàn cầu, nổi bật là các thương hiệu trong lĩnh vực bán lẻ. Hình thức kinh doanh này cho phép người tiêu dùng khám phá, tìm hiểu và quyết định mua sản phẩm/dịch vụ từ chính ngôi nhà của họ.  

Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của Internet, các thiết bị di động các nền tảng mạng xã hội cũng như sàn thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến nhanh chóng  thế cho hình thức bán lẻ truyền thống cả tại cửa hàng và trên TV. Cho đến nay, hình thức kinh doanh trực tuyến vẫn chưa có bước tiến xa hơn về công nghệ, nhưng trong đại dịch COVID-19, sức tiêu thụ của hình thức mua sắm trực tuyến đã tăng vọt. Điều này mang đến cơ hội lớn chưa từng có cho các thương hiệu và nhà bán lẻ trực tuyến, và người tiêu dùng cũng được tiếp cận với các hình thức bán hàng mới mẻ hơn, cá nhân hơn và trực tiếp hơn.

Bán hàng qua hình thức livestream (livestream selling): dẫn đầu “cuộc chơi” kinh doanh trực tuyến

Theo nghiên cứu từ công ty Coresight của Mỹ, việc bán hàng qua hình thức livestream đã tạo ra 60 tỷ USD doanh thu toàn cầu vào năm 2019 – tăng gấp đối năm 2020 và 2021. Ở Trung Quốc, bán hàng trực tiếp đã là một kênh tiếp thị và bán hàng lâu đời. Theo chính phủ, trong nửa đầu năm 2020, hơn 10 triệu chương trình phát sóng bán hàng trực tiếp đã được tổ chức ở Trung Quốc. Tính đến tháng 3/2020, đã có 560 triệu người xem các luồng trực tiếp mua sắm ở Trung Quốc, tăng 126 triệu so với tháng 6/2019.

Các nền tảng của Trung Quốc như Taobao và Tmall đã trở nên cực kỳ phổ biến để mua sắm trực tiếp. Tháng 11/ 2018,  ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đã đến Tmall để xuất hiện trong một buổi phát trực tiếp bán hàng với một trong những người có ảnh hưởng hàng đầu Trung Quốc. Kardashian đã bán được 15.000 chai nước hoa trong vài phút.

Facebook và Instagram đã triển khai hỗ trợ bán hàng qua hình thức livestream vào tháng 5 năm 2020, trong khi YouTube có kế hoạch triển khai các tính năng tương tự. Các sàn thương mại điện tử lớn với quy mô toàn cầu cũng đã đưa tính năng bán hàng qua livestream vào hệ thống kinh doanh của mình như một xu hướng tất yếu. 

Trải nghiệm mua sắm qua livestream khác gì với các hình thức mua hàng trực tuyến khác? 

Một thành phần nhất quán của tất cả các kênh bán hàng trực tiếp (livestream selling) thành công ở Trung Quốc là giải trí.  Các phiên livestream không chỉ đơn thuần là thông tin thương mại, giới thiệu về sản phẩm mà còn rất vui và thú vị.

Các phiên livestream trên mạng xã hội cho phép khán giả tương tác với nhau trong thời gian thực bằng cách sử dụng các bình luận. Các phiên livestream còn cho phép khán giả đưa ra yêu cầu về những gì họ nhìn thấy trên màn hình. Các nhà xuất bản/streamer có thể sử dụng các cuộc thăm dò trực tiếp, hiển thị nhận xét trên mạng xã hội hoặc đơn giản là trả lời các câu hỏi hoặc phản hồi các nhận xét mà người xem gửi trên bài đăng trên mạng xã hội.

Livesale –  đón đầu xu hướng tương lai của thương mại điện tử

Livesale được định nghĩa là những cá nhân tham gia vào hệ thống nhận sự bán hàng qua hình thức livestream (livestream selling) của Ruilive Livestream Selling Company.  Thông qua các phiên livestream trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Youtube,  Tiktok…) hay các sàn thương mại điện tử (Lazada, Shopee, Tiki….), các Livesale mang đến cho khách hàng những  trải nghiệm mua sắm thư giãn, thú vị, độc đáo. 

Tại  Ruilive Livestream Selling Company, các Livesale là những người đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có những trải nghiệm phong phú để trở thành các chuyên gia có hiểu biết, uy tín nhưng cũng vô cùng thân thiện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thời trang. Điều này khiến cho khách hàng mua sắm trên các nền tảng kinh doanh của Ruilive cũng như các các kênh tiếp thị của các livesale có được sự thích thú trong khi mua hàng, sự hài lòng  sau khi mua hàng và yên tâm khi sử dụng sản phẩm. 

CHIA SẺ BÀI VIẾT!